Chào mừng bạn đến Tin Phat SNC Co.,Ltd

Để có nước sạch. Chúng ta cần lọc nước

Để có nước sạch. Chúng ta cần lọc nước

Để có nước sạch. Chúng ta cần lọc nước

24/03/2017

• Nước bị ô nhiễm thường có trong nước giếng hoặc nước thủy cục tại một số khu vực.

  - Nguồn nước giếng lấy từ mạch nước ngầm trong lòng đất, các chất bẩn và các chất thải công nghiệp do con người tạo ra có thể có trong nguồn nước này. Vì vậy nước bạn sử dụng có thể có nhiều loại vi sinh vật, các kim loại nặng, các hóa chất độc hại…
   - Nguồn nước thủy cục do nhà máy nước cung cấp nước tới nhà bạn thông qua mạng đường ống cấp nước.Tại một số khu vực, nguồn nước máy không đạt tiêu chuẩn nước sạch do nhiều nguyên nhân khác nhau như: đường ống mạng phân phối sử dụng quá lâu bị rỉ sét, nước bị rò rĩ ra ngoài, hòa lẫn với nước bẩn … tạo nguồn nước bị nhiễm bẩn.

• Tác hại của nguồn nước bị nhiễm bẩn là rất lớn:

  -  Gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn và gia đình bạn như: làm xấu làn da, làm khô tóc và mắc phải một số bệnh sau một thời gian dài sử dụng nguồn nước này.
  -   Ảnh hưởng đến thức ăn và thức uống hằng ngày của bạn.
  -   Làm hư hại và vàng ố các vật dụng trong nhà như: quần áo, thiết bị bếp, thiết bị nhà tắm và các đồ dùng khác.

• Lọc nước là quá trình loại bỏ cặn bẩn, các chất ô nhiễm và các hóa chất độc hại có trong nguồn nước bị ô nhiễm. Mục đích của lọc nước là tạo ra nguồn nước sạch đáp ứng các yêu cầu khác nhau trong các lỉnh vực như y tế, công nghiệp và sinh hoạt hằng ngày.

• Bạn cần phải kiểm tra mẫu nước để phát hiện xem có thông số phân tích nào vượt quá tiêu chuẩn cho phép dựa theo tiêu chuẩn vệ sinh nước sạch do bộ y tế ban hành. Khi phát hiện mẫu nước chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần phải xử lý nguồn nước này.

viết bình luận của bạn