Chào mừng bạn đến Tin Phat SNC Co.,Ltd

Nắng, gió và nước sạch

Nắng, gió và nước sạch

Nắng, gió và nước sạch

11/04/2017

Không cần dùng "phân", người Israel tạo ra nước sạch từ nắng và gió: càng nóng, càng ẩm, càng tốt. 

Vượt trội hơn máy biến "phân" thành nước sạch của Bill Gates, công ty Israel này chỉ cần nguyên liệu là nắng và gió mà thôi.

 

Vừa qua, một công ty Israel có tên Water-Gen đã được vinh danh nhờ sáng kiến công nghệ: tạo ra nước uống từ không khí.

Về cơ bản, đây là một cỗ máy này có hệ thống làm ngưng tụ nước, giúp tạo ra nước tinh khiết và tiêu thụ tối thiểu năng lượng.

CEO Arye Kohavi của công ty Water-Gen chia sẻ: "Chúng tôi nghĩ rằng giải pháp của chúng tôi có thể giải quyết các vấn đề cơ bản hạ tầng tại các quốc gia. Máy hấp thụ nước từ không khí là một giải pháp tức thời, không tốn nhiều thời gian và chi phí".

Hiện công ty này đang phát triển máy tạo nước từ không khí này với ba kích thước khác nhau.

Máy biến không khí thành nước sạch cỡ nhỏ

Ở điều kiện nhiệt độ 26 độ C và độ ẩm 60%, cỗ máy lớn nhất có thể tạo ra 3.122 lít nước mỗi ngày và theo Kohavi - công nghệ này có thể mở rộng một cách dễ dàng. Cỗ máy trung bình có khả năng tạo ra 446 lít nước mỗi ngày trong cùng điều kiện và cỗ máy nhỏ nhất có thể tạo ra 15 lít nước.

Theo ước tính của Water-Gen, dựa trên giá điện hiện tại, chi phí để sản xuất một lít nước rơi vào khoảng 0,03 USD, chỉ riêng Mỹ mỗi năm tiêu thụ khoảng 30 tỉ lít nước đóng chai với trị giá khoảng 11 tỉ USD.

Theo Viện Chính sách Trái đất, khoảng 1,5 triệu thùng dầu - đủ để chạy 100.000 xe hơi trong một năm - đã được dùng chỉ để sản xuất nhựa dùng làm chai đựng nước. Quá trình chế biến nhựa cũng "ngốn" một lượng nước gấp đôi so với nước được đóng chai.

Như vậy, sự ra đời của máy tạo nước từ không khí này có khả năng thay thế nước uống đóng chai ở các nước phát triển, và là giải pháp cho hàng triệu người trên thế giới đang sống trong cảnh khan hiếm nước thường trực.

Mỹ Latin, Đông Nam Á, Châu Phi là các khu vực được sử dụng máy biến không khí thành nước sạch đầu tiên

Bước đầu, công ty này đang tìm cách đưa công nghệ của mình tới hai khu vực: khu vực không có nước sạch để sử dụng và khu vực nóng ẩm.

Kohavi giải thích: "Tại các khu vực nóng hoặc ẩm ướt hơn, hệ thống sẽ sản xuất được nhiều nước hơn so với mức trung bình". Ông còn cho biết thêm rằng trời cứ nóng là có đủ hơi nước cho máy hoạt động bất kể độ ẩm ra sao.

Các địa điểm thiếu nước như Mỹ Latin, Đông Nam Á, Châu Phi thường nóng và ẩm ướt là những khu vực mà Water-Gen đang nhắm đến.

Hiện tại, Water-Gen đang thử nghiệm các cỗ máy của họ ở các thành phố như Mumbai, Thượng Hải và Mexico City cũng như các vùng nông thôn.

Dự kiến những cỗ máy này sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm tới.

Video tham khảo:

viết bình luận của bạn