Chào mừng bạn đến Tin Phat SNC Co.,Ltd

Người biến phân thành "nước sạch"?

Người biến phân thành

Người biến phân thành "nước sạch"?

11/04/2017

Nước sạch có thể được tái chế từ "phân". "Một ý tưởng lớn từ một người lớn". Đó chính là cỗ máy Omniprocessor. Nó được ra đời từ Quỹ từ thiện của tỷ phú Bill Gates.

 

Chiếc máy có khả năng chiết xuất nước từ chất thải, sau đó đi qua một số dây chuyền lọc đặc biệt và được chưng cất để lấy hơi nước.

Mới đây, Bill Gates đã đăng tải trên blog cá nhân của mình về dự án mới nhất do quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation tài trợ. Đó là một chiếc máy có khả năng biến phân người và các chất thải khác thành nước sạch và năng lượng điện. Bill Gates cũng cho biết rằng ông cũng đã thử uống nước từ chiếc máy này.

Chiếc máy Omniprocessor này được nghiên cứu và chế tạo bởi công ty sinh học Janicki. Chiếc máy có khả năng chiết xuất nước từ chất thải, sau đó đi qua một số dây chuyền lọc đặc biệt và được chưng cất để lấy hơi nước. Nước sau quá trình xử lý là nước sạch và đảm bảo an toàn, cũng như hoàn toàn có thể uống được.

Cơ chế hoạt động của hệ thống:

Đầu tiên chất thải được nghiền và chia nhỏ sau đó được đưa vào dây chuyền.

Sau đó nó đi qua đường ống chưng cất để lấy hơi nước và chất thải khô.

Chất thải khô được sử dụng làm chất đốt chạy máy phát điện.

Điện tạo ra được cung cấp vào mạng điện sinh hoạt thành phố.

Hơi nước được lấy ra và đi qua các bộ lọc để tạo thành nước sạch.

Gate đã thử ngay một ly nước sạch được chế biến từ phân người chỉ cách đó vài phút.

Hệ thống Omniprocessor có khả năng tạo ra lượng điện năng đủ để cung cấp cho cả quá trình hoạt động, do đó đây là một quy trình khép kín và có khả năng sinh lời bên cạnh việc giải quyết các vấn đề môi trường và nước sạch.

Bill Gates đang lên kế hoạch để xây dựng một hệ thống thứ hai và thử nghiệm tại Dakar, Senegal vào năm 2015. Sau đó, nó có thể là mở rộng đến Ấn Độ. Ông cũng hy vọng rằng chính quyền các địa phương sẽ quan tấm đến dự án đặc biệt thú vị này và sử dụng nó rộng rãi hơn.

Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation cũng tài trợ khá nhiều dự án nhằm giải quyết vấn đề chất thải hiện nay. Một trong số đó là dự án thiết kế lại các nhà vệ sinh công cộng với giải thưởng đầu tư 400.000 USD cho những ý tưởng có khả năng giải quyết vấn đề vệ sinh công cộng một cách hiệu quả và sáng tạo hơn.

Bill Gates cho biết “Việc không đảm bảo vệ sinh khiến nhiều bệnh dịch lây lan và khiến cho gần 700.000 trẻ em chết mỗi năm, nó cũng gây ra nhiều tác hại về tinh thần và thể chất đặc biệt là tại các nước đang phát triển. Các hệ thống vệ sinh công cộng tại nước phát triển không phải là phương pháp phù hợp với các nước còn nghèo đói. Chính vì vậy những phát minh mang tính đột phá như hệ thống Omniprocessor sẽ làm thay đổi cả thế giới trong tương lai”.

Video tham khảo:

viết bình luận của bạn