Chào mừng bạn đến Tin Phat SNC Co.,Ltd

Nước ion kiềm: hiểu sao cho đúng?

Nước ion kiềm: hiểu sao cho đúng?

Nước ion kiềm: hiểu sao cho đúng?

17/04/2020

Nước ion kiềm: hiểu sao cho đúng?  

Giữa đại dịch Covid-19, nhiều gia đình đang cân nhắc tìm hiểu sử dụng nước kiềm để góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao sức đề kháng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về loại nước này bao gồm nước kiềm tươi và đóng chai để có lựa chọn phù hợp.

Không phải nước ion kiềm nào cũng giống nhau

Giữa lúc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều gia đình đang có xu hướng tìm kiếm các phương pháp ăn uống khoa học để bảo vệ sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng.

Trong đó đáng chú ý, hiện nay loại nước ion kiềm (vốn được chứng minh có lượng vi khoáng cân bằng và an toàn khi sử dụng mỗi ngày) đã bắt đầu được biết đến rộng rãi. Nhiều gia đình lựa chọn để uống thay thế các loại nước phổ biến khác (như nước tinh khiết – loại nước này sau qua quá trình xử lý đã loại bỏ tạp chất nhưng cũng không giữ được vi khoáng có lợi) để chủ động nâng cao sức khoẻ.

Tuy nhiên đáng chú ý, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo khoáng chất tốt cho sức khỏe nhưng không phải cứ nhiều khoáng là có lợi và không phải nước kiềm nào cũng giống nhau.

GS, BS Hà Duy Thọ - chuyên gia dinh dưỡng với 25 năm kinh nghiệm tại các tập đoàn lớn như DKSH, Nestle, cho rằng: Việc dung nạp các thực phẩm giàu khoáng liên tục (bao gồm cả nước uống) nhiều khả năng sẽ làm mức khoáng trong cơ thể vượt giới hạn hấp thụ mỗi ngày nếu không biết định lượng và tiềm ẩn rủi ro bệnh lý đến các cơ quan bài tiết (thận, gan…). Vấn đề này càng nghiêm trọng hơn với người có cơ địa hấp thụ vi khoáng yếu hoặc người bị sỏi thận.

Khuyến cáo này buộc người dùng phải nghiên cứu kỹ về thành phần, tính chất, giá trị sử dụng của từng loại nước.

Cùng đó trong thực tế, không phải loại nước ion kiềm nào cũng đảm bảo trọn vẹn đặc tính cải thiện sức khoẻ rõ nét và cần phân biệt rõ giữa nước kiềm đóng chai hiện đang bán trên thị trường và nước kiềm tươi’.

Bởi so với nước kiềm đóng chai, nước ion kiềm tươi OH- còn có chất lượng vượt trội hơn hẳn nhờ có chứa hydrogen, cụm phân tử nước nhỏ và chỉ số chống ôxy hoá cao (ORP), hỗ trợ trực tiếp đến quá trình hấp thu nhanh dưỡng chất vào cơ thể cũng như trong việc điều trị các bệnh mãn tính.

Do đó, ngoài tác dụng loại bỏ các độc tố trong cơ thể, giúp phòng ngừa nhiều bệnh. Cơ chế hoạt động của loại nước này rất đơn giản theo nguyên lý nâng độ kiềm của tế bào máu và toàn cơ thể về chỉ số cân bằng và trung hòa, lấy gốc tự do ra khỏi cơ thể. Nói cách khác ion kiềm có vai trò như một chất chống ôxy hóa trong cơ thể, chống lại các gốc tự do.

Nước kiềm tươi không thể đóng chai

Với đặc tính dễ bốc hơi khi ở môi trường thường của ion (kiềm) và hydrogen, tái tạo lại cụm phân tử nước nên nước ion kiềm được đánh giá tốt nhất là loại được dùng trực tiếp từ các sản phẩm tạo nước kiềm tươi chuyên dụng chứ không phải loại đóng chai phổ biến hiện nay.

Theo cơ chế, kiềm tươi OH- sẽ không còn giá trị nếu để quá 6 tiếng bởi vì khi đó nó sẽ bị mất 70% các chỉ số quan trọng của kiềm tươi - đặc biệt là chỉ số ORP. Nếu để quá 24 tiếng, nó sẽ mất luôn cả 3 chỉ số quan trọng của nước ion kiềm. 

“Tuy nhiên cần hiểu rõ, nước ion kiềm tươi từ sản phẩm tạo từ các sản phẩm chuyên dụng xét cho cùng cũng chỉ là một công cụ bảo vệ sức khoẻ. Để giá trị quý của loại nước này thực sự phát huy tác dụng một cách trọn vẹn nhất, người tiêu dùng cần kết hợp một lối sống lành mạnh bao gồm: thực phẩm, thể thao và một tinh thần lạc quan, hạnh phúc thông qua thiền hoặc đọc sách,... tạo năng lượng tích cực”, chuyên gia dinh dưỡng Hà Duy Thọ khuyến cáo.

Video tham khảo: 

 

Tác dụng của nước ion kiềm

 

 

 

viết bình luận của bạn